CÁCH LÀM TỔ KÌ DIỆU CỦA CHIM YẾN

Đăng ngày 01/01/1970 | Lượt xem 297 | Cỡ chữ

Yến sào (hay tổ yến; tiếng Anh: Edible bird's nest; tiếng Trung Quốc: pinyin: yànwō) được mệnh danh là một trong “bát trân” - 8 món cao lương mỹ vị của người Á Đông xưa. Đây là một loại thực dược nổi tiếng được làm từ tổ của loài chim yến hay nói đúng hơn là nước bọt chim yến.

Không giống với các loài chim khác, hầu hết có đặc tính làm tổ bằng cây lá, yến dùng nước bọt để làm tổ khi đến mùa giao phối. Khi kết đôi, một cặp yến sẽ tìm địa điểm có nguồn thức ăn đa dạng và an toàn để tiết ra nước bọt làm tổ. Nước bọt của loài chim đặc biệt này có tính chất kết dính, khi khô lại chúng sẽ rất dai và chắc.

Nhiều người lầm tưởng rằng thu hoạch tổ sẽ giết đi chim, trên thực tế, người ta chỉ thu hoạch tổ yến khi chim non đã lớn, "gia đình" chim yến đã rời bỏ tổ cũ để làm một tổ mới, tuyệt đối không gây hại đến sinh mạng của chim yến cũng như tác động đến cân bằng sinh học.

chuyennhanquavechimyen

9/10 13 bài đánh giá
0964769177 - 0357612084
messenger icon zalo icon